Góc chia sẻ

Góc Chia Sẻ Yến Lam: Người Bệnh Ung Thư Có Nên Ăn Yến Chưng Tươi Không?

Chúng ta đều biết rằng yến chưng tươi tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người thể trạng thiếu hụt dưỡng chất. Tuy vậy, đối với người bị ung thư có nên ăn yến chưng tươi? Những lưu ý nào cần biết để sử dụng yến hợp lý cho người bệnh? Bài viết dưới đây của Yến Lam sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp.

Người bệnh ung thư có nên ăn yến chưng tươi không?

Hiện nay, ung thư đang có xu hướng trẻ hóa. Nếu phát hiện sớm, ung thư hoàn toàn có thể chữa khỏi. Và trong quá trình điều trị, việc bổ sung dưỡng chất để tăng đề kháng, chống chọi mọi bệnh tật là rất quan trọng. Vậy, người bệnh ung thư có nên ăn yến chưng không?

Theo nghiên cứu của tạp chí khoa học Hindawi, trong tổ yến chứa rất nhiều các axit amin, nguyên tố vi lượng chỉ giúp tăng sinh tế bào lành, tăng khả năng miễn dịch, giúp hấp thu tốt dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng trong yến chỉ có tác dụng với các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Dưỡng chất trong yến sào không có khả năng tấn công các tế bào ác tính gây ung thư.

Vì vậy, với thắc mắc người bệnh ung thư có nên ăn yến không thì câu trả lời là CÓ. Người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng yến sào để nâng cao sức khỏe, tăng cường miễn dịch tự nhiên để chiến thắng bệnh tật. Ngoài ra, bổ sung yến chưng tươi với liều lượng phù hợp còn giúp tăng sức đề kháng cho đường ruột, để các tế bào phát triển ổn định và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Đặc biệt trong giai đoạn xạ trị.

Do đó, tổ yến thực sự không phải là thực phẩm “nuôi sống” tế bào ung thư và người bệnh có thể sử dụng được. Tuy vậy, việc chế biến và sử dụng tổ yến một cách khoa học sẽ hỗ trợ người bệnh hồi phục nhanh hơn, tránh việc bổ sung quá nhiều và hấp thu không hết gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác dụng của yến chưng tươi với người mắc bệnh ung thư

Trích dẫn thông tin từ tạp chí khoa học NCBI – viện y tế quốc gia Hoa Kỳ đã kết luận rằng: Sử dụng yến sào sẽ giúp giảm đáng kể những tổn thương miễn dịch đường ruột do hóa trị gây ra. Bởi vì dưỡng chất trong yến sào tham gia trực tiếp vào sự gia tăng và kích hoạt các tế bào B-Cell và tiết ra các kháng thể của tế bào. Vì vậy, người bệnh ung thư có nên ăn yến không thì các chuyên gia đều khuyên là có. Nó được xem là một liệu pháp giảm tác dụng phụ do hóa trị, xạ trị gây ra.

Bên cạnh đó, một số công dụng nổi bật mà yến sào mang tới cho người mắc bệnh ung thư đó là:

Bổ sung Axit Sialic giúp ngăn cản và hỗ trợ tế bào miễn dịch phát hiện ra tế bào xấu. Sau đó tiến hành tiêu diệt chúng nhanh gọn, triệt để.

Lượng Axit Aspartic giúp tăng trưởng các mô cơ, tái tạo tế bào. Đồng thời giúp nhân đôi hồng cầu, phục hồi thể trạng do hóa trị gây ra.

Hầu hết người bệnh đang điều trị ung thư đều gặp phải cảm giác buồn nôn, khô miệng, khó nuốt, sụt cân,… Ăn yến chưng tươi lúc này sẽ giúp kích thích vị giác và tăng hiệu quả hấp thụ các dinh dưỡng từ món ăn khác.

Bổ sung nhiều vi khoáng chất quý giá giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch và đối chọi với mọi bệnh tật.

Hướng dẫn cách chưng yến cho người ung thư

Sau khi đã biết người bệnh ung thư có nên ăn yến không, bạn nên tìm hiểu thêm về cách chưng yến. Bởi vì yến sào rất giàu dưỡng chất, với thể trạng người bệnh ung thư cần điều chỉnh với lượng phù hợp, tránh lạm dụng gây dư thừa khiến cơ thể không hấp thụ, rất lãng phí.

Theo các chuyên gia, người mắc bệnh ung thư chỉ nên dùng 10 – 15gr yến mỗi tuần. Đồng thời nên dùng cách ngày để cơ thể hấp thụ tốt nhất. Nếu chia thành các hũ chưng nhỏ có thể dùng khoảng 70ml/hũ, một ngày 2 hũ. Sau đây là một số cách chưng yến cho người ung thư được áp dụng nhiều nhất:

Tổ yến chưng đường phèn: Sơ chế tổ yến sạch sẽ. Cho yến vào thố sứ và chưng cách thủy khoảng 20 phút cho mềm. Sau đó, cho đường phèn vào vừa ăn, nhưng không quá nhiều. Đun thêm 5 phút nữa cho đến khi đường tan hoàn toàn. Ăn ngon nhất khi còn ấm.

Kết hợp yến với các nguyên liệu khác: Có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác như hạt sen, táo đỏ, hạt chia… để tăng thêm hương vị cho món ăn. Lưu ý tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các nguyên liệu cho người bệnh. Chưng yến và nguyên liệu kết hợp riêng, sau đó trộn vào nhau để món ăn giữ được hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất.

Những lưu ý quan trọng khi dùng yến chưng tươi cho người bị ung thư

Tổ yến được khuyến khích sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho người bị ung thư. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng, nên lưu ý:

  • Không lạm dụng hay dùng quá nhiều nguyên liệu kết hợp với nhau vì có thể làm hệ tiêu hóa người bệnh bị quá tải. Điều này không chỉ gây lãng phí tiền bạc mà còn ảnh hưởng xấu đến người bệnh.
  • Nên ăn yến sào vào buổi sáng sớm hoặc tối trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó,  người bệnh nên dùng khi bụng còn đói để tăng cường khả năng hấp thụ dưỡng chất.
  • Linh hoạt điều chỉnh lượng yến sào sao cho phù hợp với thể trạng người bệnh hiện tại.
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định kết hợp chưng yến với các nguyên liệu khác, tránh ảnh hưởng đến quá trình trị liệu.
  • Cân bằng ăn yến sào với những món ăn dinh dưỡng khác để đảm bảo cơ thể nạp đủ năng lượng. Đồng thời cố gắng duy trì tinh thần thoải mái, vận động nhẹ nhàng để cơ thể sớm hồi phục.

Việc chăm sóc người bị ung thư là cực kỳ quan trọng. Một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng kết hợp tinh thần thoải mái, vận động mỗi ngày sẽ giúp phác đồ điều trị mang lại hiệu quả hơn. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn biết được những thông tin cần thiết trong việc bị ung thư có nên ăn yến chưng. Nếu bạn cần thêm thông tin, đừng ngần ngại liên hệ với Yến Lam nhé!

Với những ai luôn bận rộn với cuộc sống hàng ngày và không có thời gian để chăm sóc sức khỏe thì yến chưng tươi thật sự là một sản phẩm tuyệt vời vì khi mua về, bạn chỉ cần mở nắp, thưởng thức ngay không cần chế biến.

Combo 6 hũ yến chưng đủ vị 330k

Hiện tại Yến chưng tươi Yến Lam có 3 size:

⦁          Size 75ml – 55K có 8gr yến tươi

⦁          Size 150ml – 110K có 18gr yến

⦁          Size 250ml – 180k có 28g yến

Tất cả đều từ yến nguyên tổ nguyên sợi

Hotline đặt hàng: 0967.085.447

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *