Góc chia sẻ

Yến Lam hướng dẫn cách chưng yến trong hũ thủy tinh

Làm sao để chưng yến giữ trọn vẹn các vi chất quý hiếm nhất? Yến Lam mách bạn cách chưng yến trong hũ thủy tinh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Yến chưng trong hũ thủy tinh là cách chưng tốt nhất, giúp yến giữ trọn vẹn các vi chất quý hiếm đồng thời các sợi yến vẫn còn nguyên vẹn sau chưng. Mặc dù là cách chưng phổ biến, nhưng không phải ai cũng có thể chưng thành công. Dưới đây là cách chưng yến trong hũ thủy tinh chính xác nhất của Yến Lam mà các bạn có thể tham khảo. 

Cách chưng yến trong hũ thủy tinh

Tổ yến thực chất chính là nước bọt tiết ra của con chim yến, mặc dụ giàu chất dinh dưỡng nhưng tổ yến lại rất dễ bị phân hủy. Do đó, để giữ trọn vẹn các vi chất quý hiếm, cần phải biết chưng yến đúng cách.

Chưng yến được biết đến là phương pháp chế biến yến sào phổ biến được nhiều người nội trợ ưa chuộng và được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Yến được chưng trong hũ thủy tinh vừa đảm bảo hương vị thơm ngon tự nhiên, vừa lưu giữ trọn vẹn các thành phần dưỡng chất có trong món ăn.

Hiện nay, trên các sách báo, tạp chí hay phương tiện thông tin đại chúng có không ít cách hướng dẫn chưng yến, tuy nhiên không phải cách nào cũng chi tiết và chính xác. Dưới đây là hướng dẫn chưng yến trong hũ thủy tinh hiệu quả và đơn giản, đảm bảo giữ được 100% dưỡng chất, được Yến Lam đúc kết được trong quá trình chế biến và kinh doanh sản phẩm.

Chuẩn bị

Cách sản phẩm chưng kèm được tặng tại Yến Lam

  • 1 Tổ yến (10 gam) – chưng được khoảng 4 phần yến. 
  • 30 Gam hạt sen tươi (24 – 28 hạt).
  • 6 Gam táo đỏ, 6 gam long nhãn, hạt chia tùy sở thích mỗi người.
  • 30 Gam đường phèn.
  • Lá dứa
  • 500ml Nước lọc.
  • 4 Hũ thủy tinh chịu nhiệt có nắp, dung tích 150ml đã được tiệt trùng.

Cách chế biến

Cách chưng yến này không khó, chỉ cần bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế tổ yến và các nguyên liệu phụ

Sơ chế tổ yến là công đoạn quan trọng để đảm bảo hương vị và an toàn trong quá trình sử dụng. Trước tiên, ngâm tổ yến với nước sạch 30 phút nhằm làm mềm yến. Sau khi sợi yến tách ra khỏi tổ, vớt ra để ráo và tiến hành nhặt lông, tạp chất. Tổ yến thô thường phải mất khá nhiều thời gian để sơ chế, với những người bận rộn và không có thời gian có thể sử dụng sản phẩm yến sào tinh chế nhằm tiết kiệm tối đa thời gian chế biến.

Đối với hạt sen, nên bóc màng, bỏ tâm sen, rửa sạch. Chưng trước với nước trong 10 phút. Táo đỏ sửa sạch, cắt dọc thành các lát nhỏ (6 – 7 lát).

Bước 2: Chuẩn bị chưng

Yến chưng đường phèn hạt sen được xem là “cao lương mỹ vị” với hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Để chưng yến bằng hũ thủy tinh, bạn thực hiện như sau:

  • Cân hàm lượng 18 gam yến tươi chia đều mỗi hũ
  • Tiếp tục cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như táo tàu, hạt sen, long nhãn, hạt chia vào từng hũ.
  • Nấu nước lá dứa làm nước chưng cất yến sào, cho đường phèn vào ủ cùng, khuấy đều cho đến khi đường tan hẳn thì lọc lại bằng giấy lọc. Sau đó tắt bếp, để nguội và cho nước lá dứa vào mỗi hũ, đậy nắp kín.

Bước 3: Chưng yến

  • Đổ nước vào xoong/nồi chuẩn bị hấp cách thủy, dung lương nước ước lượng 7 – 8 cm.
  • Cho các hũ yến đã chuẩn bị vào xoong, đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa, và tiến hành chưng cách thủy 15 phút, tắt bếp để thêm 5 phút rồi hãy lấy hũ yến ra khỏi xoong chưng.

Bước 4: Thưởng thức

Cho yến hũ ra bát hoặc để tại hũ thưởng thức.

Những chú ý khi chưng yến trong hũ thủy tinh

Để phát huy tối đa hiệu quả của tổ yến, Yến Lam lưu ý bạn các sai lầm phổ biến khi chưng yến sau đây:

Không chưng tổ yến trực tiếp dưới lửa to hoặc hâm yến trong lò vi sóng, nồi cơm điện hoặc các sản phẩm chưng cất không chuyên dụng. Thay vào đó, nên chưng yến trong hũ thủy tinh ở nhiệt độ vừa phải để đảm bảo hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của yến.

Không nên chưng cất tổ yến trong thời gian quá lâu. 20-30 phút là thời gian chưng yến tốt nhất. Với lượng thời gian này, yến sẽ mềm, dai mà vẫn giữ được độ giòn, ngon đúng chuẩn. Nếu nấu quá lâu, các chất dinh dưỡng trong tổ yến có thể sẽ bị suy giảm, hơn nữa sợi yến sẽ bị bũng, nhão, gây ảnh hưởng khi trải nghiệm thưởng thức.

Nên chưng yến ngập nước. Nhiều chị em nội trợ có thói quen chưng yến trong ít nước để thành phẩm được đậm đặc. Tuy nhiên, nước lại là yếu tố giúp yến được nở to và mềm khi chưng, nếu thiếu nước sợi yến sẽ không nở hết. Vì vậy, hãy thêm nước ngập hết lượng yến cần chưng trong hũ.

Nên bảo quản lạnh yến sau khi chưng. Nếu sau khi chưng mà không dùng hết thì phải bảo quản yến trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần. Yến đã chưng có thể bảo quản tối đa 10 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy  nhiên, nếu chưng yến chung với hạt sen, bạch quả nên bảo quản trong 5 ngày. 

Với những ai luôn bận rộn với cuộc sống hàng ngày và không có thời gian để chăm sóc sức khỏe thì yến chưng tươi thật sự là một sản phẩm tuyệt vời vì khi mua về, bạn chỉ cần mở nắp, thưởng thức ngay không cần chế biến.

Hiện tại Yến chưng tươi Yến Lam có 3 size:

  • Size 75ml – 55K có 8gr yến tươi
  • Size 150ml – 110K có 18gr yến
  • Size 250ml – 180k có 28g yến

Tất cả đều từ yến nguyên tổ nguyên sợi

Hotline đặt hàng: 0967.085.447

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *