Góc chia sẻ

Yến Lam Hướng Dẫn Bí Quyết Chế Biến Món Yến Chưng Tươi Với Gừng Trị Ho Giải Cảm

Yến chưng tươi với gừng là món ăn chế biến từ yến sào được nhiều người ưa chuộng. Có thể nhận thấy, những món ăn từ tổ yến không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý. Trong bài viết dưới đây, Yến Lam sẽ chia sẻ cho bạn cách nấu món yến chưng tươi với gừng đơn giản tại nhà. 

Tác dụng của yến chưng tươi với gừng

Yến chưng tươi với gừng là món ngon từ yến được nhiều người lựa chọn. Việc kết hợp tổ yến với gừng không những giúp món tổ yến khử được mùi tanh mà bên cạnh đó còn mang lại nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe người sử dụng mỗi khi dùng yến. Tổ yến có vị ngọt, tính bình kết hợp cùng với gừng có tính ấm, vị cay, mùi thơm là sự hòa quyện tuyệt vời về vị giác đem đến cho người dùng sự dễ chịu khi thưởng thức.

Việc kết hợp yến sào với gừng mang lại các công dụng như sau:

  • Yến chưng gừng giúp sức khỏe tổng thể được tăng cường, cải thiện hệ miễn dịch, phục hồi thể trạng.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp như hen suyễn, ho, cảm lạnh.
  • Các chất dinh dưỡng, acid amin của tổ yến giúp tăng cường trí và rất tốt cho hệ thần kinh.
  • Giúp bổ máu, đào thải độc tố trong máu.
  • Cải thiện chức năng thận, tim, huyết áp cao.
  • Tổ yến và gừng đều là những thực phẩm tốt sinh lý nam và nữ giới. Cải thiện chức năng sinh lý.
  • Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp đẹp da, giảm nếp nhăn, thâm nám.
  • Chống lại những tác nhân gây bệnh.

Hướng dẫn cách chưng tổ yến với gừng đơn giản

Yến chưng với gừng là món ngon từ tổ yến có cách làm vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nha. Hay tham khảo công thức đem đến món yến chưng gừng chuẩn vị, thơm ngon sau đây của Yến Lam nhé.

Nguyên liệu cần có để làm yến chưng gừng

Trước khi đi vào thực hiện món yến chưng gừng với nguyên liệu chính là tổ yến và gừng tươi. Chúng ta cùng đi chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món yến chưng gừng được thơm ngon và bổ dưỡng.

Để nấu yến chưng với gừng, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Tổ yến sào: 20gram

Đường phèn: 30gram

Gừng tươi cắt sợi

Nước tinh khiết: 200ml

Nồi chưng/thố chưng yến

Cách làm yến chưng gừng đường phèn đơn giản tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, tiếp theo chúng ta tiến hành làm yến chưng gừng cùng đường phèn đơn giản ngay tại nhà với các bước sau nhé!

Bước 1: Ngâm tổ yến

Tổ yến tinh chế ngâm với nước khoảng 30p cho ra hết cặn bẩn rồi rửa lại với nước từ 2-3 lần. Nếu bạn sử dụng tổ yến thô thì bạn ngâm yến với nước trong 30p cho yến mềm ra rồi tiến hành nhặt sạch lông. Sau đó xả lại với nước (lặp lại quá trình này 2 – 3 lần đến khi thu được yến sào trắng sạch không còn lẫn tạp chất) là hoàn thành sơ chế yến sào.

Tiếp đến, gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch. Sau đó có thể thái sợi chỉ hoặc lát mỏng tùy theo sở thích.

Bước 2: Chưng cách thủy yến

Cho yến đã sơ chế vào thố/chén/bát và thêm nước ngang mặt tổ yến (bạn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu dùng đặc hay lỏng của cá nhân mình). Đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm, giấy bạc bọc kín chén tổ yến để tránh lúc chưng yến bị hơi nước nhỏ vào.

Cho nồi hoặc chảo chưng yến lên bếp, đặt chén yến vào, sau đó đổ nước vào nồi/chảo sao cho mức nước ở khoảng 1/3 chén đựng yến.

Đậy nắp và nấu với lửa to đến khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa.

Nấu thêm khoảng 20 phút thì cho đường phèn và gừng tươi vào chén yến sào, nấu thêm 5 phút là có thể tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thiện món yến chưng gừng đường phèn

Thành phẩm yến chưng gừng đường phèn là chén tổ yến trong veo, điểm cùng chút màu vàng nhạt của củ gừng tươi nhã nhặn, đẹp mắt. Cùng với đó là vị thơm ngon, ngọt thanh vừa phải từ yến tươi và đường phèn hòa cùng vị nồng ấm của gừng. Đem đến cho người thưởng thức cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái khi dùng yến.

Hướng dẫn bảo quản yến chưng tươi sau khi chế biến

Bảo quản yến sào chưng gừng đúng cách

Bên cạnh cách chế biến thì quy trình bảo quản món ăn cũng là điều mà mọi người cần quan tâm, đặc biệt là với yến sào sở hữu nhiều dưỡng chất. Dưới đây là cách bảo quản món yến sào chưng gừng sau khi chế biến mà bạn có thể tham khảo:

Yến chưng gừng có thể sử dụng tối đa trong vòng khoảng 10 ngày, luôn bảo quản trong hộp đậy kín và ở trong ngăn mát của tủ lạnh.

Nếu muốn bảo quản lâu hơn bạn nên chưng riêng yến sào, khi sử dụng mới hâm nóng và cho thêm các nguyên liệu khác vào.

Chú ý: Nếu muốn bảo quản lâu hơn bạn có thể lưu trữ tổ yến trên ngăn đông tủ lạnh, tuy nhiên không nên quá 3 tháng. Bạn không nên bảo quản yến chưng quá lâu, các chất dinh dưỡng sẽ biến mất và các vi sinh vật gây hại cho cơ thể sẽ phát triển.

Nên sử dụng món yến chưng gừng vào thời điểm nào?

Yến chưng gừng là món ăn sử dụng tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là khi sử dụng đúng thời điểm. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên sử dụng yến sào chưng gừng trong 3 thời điểm sau trong ngày sau để cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất:

Thời điểm sử dụng yến sào chưng gừng phù hợp

Sử dụng vào buổi: Thời điểm lý tưởng nhất để sử dụng món yến sào chưng gừng là vào buổi sáng, đây là lúc cơ thể vừa mới thức giấc còn đang đói nên sẽ dễ dàng hấp thu các dưỡng chất. Một bát yến sào chưng gừng sẽ giúp bạn có thêm năng lượng hoạt động cho ngày mới. Sau khi sử dụng món ăn này, bạn có thể sử dụng thêm một chút tinh bột hoặc trái cây để đảm bảo cơ thể có đủ năng lượng.

Sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ: Bên cạnh sử dụng tổ yến chưng gừng vào buổi sáng thì bạn cũng thể sử dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Đây là thời điểm dạ dày đã vơi bớt thức ăn tối, nên khi sử dụng yến sào sẽ không tạo cho bạn cảm giác “bội thực”. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm cơ thể bạn được nghỉ ngơi, giúp hấp thu tối đa các dưỡng chất có trong tổ yến.

Dùng giữa 2 bữa chính: Ngoài 2 thời điểm vàng trên, bạn cũng có thể sử dụng tổ yến vào thời gian giữa 2 bữa ăn chính. Nếu ăn trưa vào lúc 12 giờ và ăn tối vào khoảng 18 giờ thì 15 giờ chính là thời điểm lý tưởng để bạn sử dụng yến sào chưng gừng.

Bài viết này là thông tin xoay quanh cách làm yến chưng gừng, cùng với những tác dụng và cách bảo quản món yến chưng với gừng. Cũng như một vài lưu ý mà Yến Lam muốn gửi đến bạn khi thực hiện làm yến chưng gừng đường phèn. Chúc bạn tìm hiểu được những thông tin bổ ích, tự làm được cho bản thân và gia đình món yến chưng với gừng thơm ngon và nhiều dưỡng chất.

Với những ai luôn bận rộn với cuộc sống hàng ngày và không có thời gian để chăm sóc sức khỏe thì yến chưng tươi thật sự là một sản phẩm tuyệt vời vì khi mua về, bạn chỉ cần mở nắp, thưởng thức ngay không cần chế biến.

Hiện tại Yến chưng tươi Yến Lam có 3 size:

⦁          Size 75ml – 55K có 8gr yến tươi

⦁          Size 150ml – 110K có 18gr yến

⦁          Size 250ml – 180k có 28g yến

Tất cả đều từ yến nguyên tổ nguyên sợi

Hotline đặt hàng: 0967.085.447

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *