Góc chia sẻ

Cùng Yến Lam Tìm Hiểu: Yến Chưng Tươi Và Cách Bảo Quản

Yến chưng tươi là một loại thực phẩm bổ dưỡng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe lẫn cải thiện sắc đẹp nên khi mua yến chưng có rất nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc việc bảo quản ra sao cho đúng nhất. Hãy cùng theo chân Yến Lam tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Cách bảo quản Yến chưng tươi

Yến chưng nhà Yến Lam được chia thành 2 loại, yến chưng tươi (chưng nóng) và yến chưng tươi tiệt trùng .

Bảo quản yến chưng tươi đúng cách sẽ giúp lưu giữ tối đa hàm lượng dinh dưỡng có trong yến, giúp việc ăn yến sẽ có tác dụng rõ rệt hơn, bồi bổ sức khoẻ tốt hơn.

Đối với yến chưng tươi ( chưng nóng )

Yến sau khi chưng nóng sẽ không có các chất bảo quản và phụ gia kèm theo, do đó, thời hạn bạn có thể sử dụng yến sẽ bị rút ngắn lại.

Ở điều kiện nhiệt độ phòng bình thường, yến chưng có thể giữ được chất dinh dưỡng và hương vị trong khoảng thời gian 5 – 7 tiếng.

Nếu không sử dụng hết thì bạn hãy để yến thật nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, yến chưng sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn, tùy theo nguyên liệu chưng cùng với yến mà bạn có thể giữ yến đảm bảo chất lượng trong thời gian dài hay ngắn. Cụ thể như sau:

  • Nếu yến chỉ chưng với đường phèn hoặc chưng không đường thì có thể để được tối đa 14 ngày.
  • Nếu chưng yến với các nguyên liệu khác như táo đỏ, hạt sen,.. thì thời gian sẽ bị rút lại, có thể chỉ bảo quản được khoảng 5 – 7 ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể để yến ở ngăn đông trong tủ lạnh để bảo quản, tuy nhiên, việc này không được khuyến khích vì chất lượng và mùi vị của yến sẽ bị giảm nếu bảo quản lâu trong điều kiện ngăn đông.

Đối với yến chưng tươi tiệt trùng

Nếu quá trình chế biến đảm bảo quy trình vô trùng, khử khuẩn 2 lớp UV và Ozone nghiêm ngặt, có thể tăng thời gian bảo quản từ 3 tháng đến 6 tháng ở nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Yến chưng tươi tiệt trùng thời hạn dùng tối đa 6 tháng

Một số lưu ý nhỏ:

  • Luôn bảo quản yến chưng sẵn trong các chai, lọ đậy nắp kín, có hút chân không hoặc ít nhất cũng sử dụng màng bọc thực phẩm.
  • Nếu muốn dùng yến nóng sau khi bảo quản lạnh thì bạn có thể hâm nóng bằng cách lấy một chén nước nóng và cho hũ yến chưng sẵn vào ngâm để hâm nóng từ từ.

Cách chưng yến không mất chất và giữ yến được lâu hơn

Cách đơn giản mà mọi người hay thường xuyên áp dụng đó là chưng tổ yến với đường phèn nhưng trong các bước thực hiện của bạn vô tình làm mất đi lẫn chất và vị của tổ yến. Sau đây là các bước hướng dẫn chưng yến đúng cách và giữ được yến lâu hơn:

Bước 1:

Bạn hãy vệ sinh đôi bàn tay của bạn bằng nước rửa tay để loại bỏ hết vi khuẩn.

Bước 2:

Tiếp đến, bạn hãy tiến hành hành tiệt trùng hũ yến.

Bước 3:

Bạn nên sử dụng nước lọc đã loại bỏ các tạp chất để chưng yến.

Lưu ý với để có thể bảo quản yến được lâu hơn bạn cần sử dụng nước ion kiềm để có thể loại bỏ các vi khuẩn gây hư hỏng yến mang đến thời gian sử dụng lâu hơn.

Bước 4:

Chuẩn bị nguyên liệu yến.

Ở bước này đa số mọi người thường hay ngâm tổ yến đã qua sơ chế sau đó mới tiến hành chưng nhưng đây là một thói quen sẽ làm giảm đi hàm lượng chất dinh dưỡng của tổ yến.

Đối với tổ yến đã được sơ chế chúng ta chỉ cần cân hàm lượng phù hợp với đối tượng người dùng sau đó cho vào hũ. Đối với tổ yến chưa qua pha sơ chế bạn mới ngâm và loại bỏ các tạp chất.

Bước 5 :

Thêm nguyên liệu phụ: Tùy theo sở thích mỗi người cũng như từng độ tuổi mà bạn thêm các nguyên liệu phụ như: táo đỏ, hạt sen, nhân sâm, nhụy hoa nghệ tây, long nhãn, đông trùng hạ thảo để tăng thêm mùi vị và đặc biệt là chất dinh dưỡng.

Sau khi bạn bỏ các nguyên liệu phụ vào tiếp theo bạn hãy cho một ít đường phèn để có thể dễ uống.

Bước 6:

Chiếc rót: Bước này bạn dùng nước ở bước 2 chiết rót vào từng hũ yến. Lưu ý: cần chiết rót lượng nước vừa đủ để yến có thể nở đủ độ mềm và hũ yến sẽ đậm đặc và ngon hơn.

Bước 7:

Đóng nắp và chưng cất

Chỉ cần những bước đơn giản trên là bạn đã cho ra những hũ yến đảm bảo chất lẫn vị rồi. Một điểm đáng lưu ý mà Yến Lam muốn mọi người lưu ý đó là: tất cả các bước luôn được thực hiện trong môi trường tiệt trùng để yến hũ có thể sử dụng lâu hơn.

Dùng yến sào đúng cách nhất và hiệu quả

Bên cạnh tìm hiểu cách bảo quản yến chưng thì vấn đề dùng yến đúng cách và hiệu quả cũng được nhiều người quan tâm.

Thời gian sử dụng yến hiệu quả nhất.

Trên thực tế các bạn có thể sử dụng yến vào bất kì thời gian nào trong ngày, tuy nhiên có những thời gian vàng mà bạn sử dụng yến sào để yến hấp thụ tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Yến Lam sẽ chia sẻ cho các bạn lời khuyên khi sử dụng tổ yến một cách hiệu quả nhất.

Nên ăn vào buổi sáng: Thời điểm lý tưởng để sử dụng yến sào trong ngày chính là buổi sáng sau khi thức dậy khoảng 30 phút. Các chuyên gia cho rằng lúc này, khi cơ thể đang đói nên các chất dinh dưỡng trong yến cũng có thể dễ dàng được hấp thu và phát huy tác dụng. Một chén yến chưng hoặc soup yến vào sáng sớm cũng là giải pháp giúp bạn nạp đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc hiệu quả.

Và một tin tốt cho những bạn đang giảm cân thì một chén yến chưng hoặc soup yến đã đủ để thay thế bữa ăn sáng. Nếu bạn không ăn kiêng thì sau khi ăn yến có thể ăn thêm trái cây hoặc một chút tinh bột.

Nên ăn vào buổi tối trước khi ngủ: Ngoài buổi sáng sớm thì bạn có thể ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Đây là thời điểm tốt nhất mà bữa ăn tối đã được dần tiêu hóa trong dạ dày nên khi ăn yến vào bạn sẽ không có cảm giác quá “bội thực”. Không những thế sau khi ăn, cơ thể bạn cũng sẽ được nghỉ ngơi, từ đó tạo điều kiện tối đa để hấp thu các dưỡng chất từ tổ yến.

 Nên sử dụng yến với liều lượng như thế nào?

Ngoài việc chú ý đến những khung giờ vàng chúng ta nên ăn yến thì sử dụng yến với liều lượng, tần suất như thế nào cũng rất quan trọng. Dùng với liều lượng quá ít thì sẽ không mang lại hiệu quả, còn ăn quá nhiều thì cơ thể không dung nạp hết và gây lãng phí.

Liều lượng sử dụng yến sào được khảo sát mức độ hiệu quả mà Yến Lam đã thực hiện trên các khách hàng của mình. Sử dụng yến sào phụ thuộc rất lớn vào cơ địa của từng người hay độ tuổi cụ thể:

  • Trẻ em từ 1-4 tuổi:1 – 2 gram tổ yến /ngày là tốt nhất
  • Trẻ em 4 tuổi trở lên, Phụ nữ mang thai, và thanh niên cần hấp thụ dinh dưỡng: 2 – 3 gram yến tinh/ngày
  • Người già, người có bệnh (tiểu đường, ung thư, mới mổ dậy…) cần hồi phục sức khỏe: 3-4gram yến tinh/ngày

Lưu ý: 1.5 gram yến tinh tương đương với 1 hũ yến chưng sẵn 75ml nhé

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc yến chưng để được bao lâu và cách bảo quản yến chưng phù hợp. Từ đó, sử dụng yến đúng cách để gia tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch, phòng chống nguy cơ mắc bệnh.

Với những ai luôn bận rộn với cuộc sống hàng ngày và không có thời gian để chăm sóc sức khỏe thì yến chưng tươi thật sự là một sản phẩm tuyệt vời vì khi mua về, bạn chỉ cần mở nắp, thưởng thức ngay không cần chế biến.

Hiện tại Yến chưng tươi Yến Lam có 3 size:

⦁          Size 75ml – 55K có 8gr yến tươi

⦁          Size 150ml – 110K có 18gr yến

⦁          Size 250ml – 180k có 28g yến

Tất cả đều từ yến nguyên tổ nguyên sợi

Hotline đặt hàng: 0967.085.447

Khách hàng cần  thêm thông tin quý khách có thể tham khảo tại https://www.facebook.com/yenlam.yenchungnongmoingay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *