Góc chia sẻ

Cùng Yến Lam tìm hiểu yến chưng tươi là gì và có lợi ích ra sao?

Yến sào từ lâu đã được biết đến như một loại thức ăn, thức uống dinh dưỡng dành cho tất cả mọi người, nhất là trẻ em và các mẹ bầu. Các loại sản phẩm yến sào cũng rất đa dạng, đặc biệt là các loại yến chưng sẵn, được đóng theo hũ và bày bán trên các kệ hàng tại nhiều siêu thị khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết đều là các loại yến chưng sản xuất công nghiệp, đại trà đa số phục vụ giải khát. Để có được lựa chọn tốt nhất dành cho sức khỏe của bạn và gia đình, sau đây Yến Lam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn một loại sản phẩm khác là yến chưng tươi.

Yến chưng tươi là gì ?

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khái niệm yến chưng tươi là gì. Khác với các loại yến chưng công nghiệp đóng lon trong các siêu thị, yến chưng tươi được sản xuất với thành phần 100% yến tươi nguyên chất, giữ nguyên sợi, nguyên tổ yến và không thêm chất bảo quản. Ngoài ra, sản phẩm chỉ được chưng sau khi có đơn đặt hàng, vì vậy chất lượng của tổ yến luôn được đảm bảo tươi ngon nhất.

Bên cạnh đó, để tăng độ ngon và trải nghiệm người dùng, sản phẩm yến chưng tươi còn được kết hợp với các loại vị khác nhau. Kể đến như: Hạt sen, Táo đỏ, lá dứa, gừng, Đông trùng hạ thảo, Saffron kèm theo tùy chọn lượng đường giúp cho món thức uống hảo hạn này đa dạng hương vị phù hợp theo sở thích của từng cá nhân.

Yến chưng tươi khác yến công nghiệp trên thị trường

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại yến với nguồn gốc và giá thành khác nhau. Do đó, trong quá trình chọn mua sản phẩm yến sào chất lượng đạt chuẩn, bạn cần lưu ý vài cách phân biệt các loại yến với nhau.

Yến chưng tươi và yến công nghiệp trên thị trường nếu không để ý kĩ thì khi mua cũng sẽ có rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại này. Sau đây sẽ là một số những đặc điểm khác nhau giữa hai loại yến trên bạn cần biết :

1.   Về chất :

Đối với yến chưng tươi, sản phẩm được chế biến bằng phương pháp thủ công và hoàn toàn từ 100% yến tươi nguyên chất, không chứa chất bảo quản.  Do đó, giá trị dinh dưỡng của yến chưng tươi sẽ không bị hao hụt đi trong quá trình sản xuất. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng sợi yến giòn, dai và dẻo sần sật. Hương thơm nồng của tổ yến, hòa quyện với hương vị của các nguyên liệu đi kèm như hạt sen, táo đỏ, tạo nên một loại thức uống hảo hạn và giàu dinh dưỡng.

Yến chưng công nghiệp cũng là một sản phẩm từ tổ yến, đã được chưng sẵn. Đây là loại sản phẩm được sản xuất dựa trên dây truyền máy móc công nghiệp hàng loạt, nên cần có thêm rất nhiều phụ gia, chất bảo quản để có thể giữ lâu khi phân phối vào hệ thống siêu thị, điểm bán.

Để cạnh tranh trong thị trường, sản phẩm dạng này thường có giá thành thấp, do hàm lượng yến trong hũ không cao. Và vì chưng công nghiệp nên hàm lượng dinh dưỡng trong yến cũng không còn đảm bảo. Do đó, dòng sản phẩm này hướng nhiều đến việc sử dụng để giải khát hoặc để làm quà tặng, chứ không hướng đến việc cung cấp chất lượng dinh dưỡng tốt nhất cho người dùng. Tiếp theo xét về hàm lượng yến thật, sản phẩm yến chưng tươi sẽ chứa 100% yến tươi nguyên chất không hề pha tạp nên rất an toàn. Đối với yến công nghiệp thì hàm lượng yến sào chứa bên trong sẽ không quá nhiều.

2. Về khâu bảo quản :

Yến chưng tươi vì được chế biến thủ công không thêm chất phụ gia bảo quản nên thời hạn sử dụng sẽ không kéo dài được lâu, thường thì bạn có thể để được trong khoảng 1 tuần nếu bảo quản lạnh.

Trong khi với yến công nghiệp, hạn sử dụng có thể kéo dài được rất lâu, có khi lên đến 2 năm, vì như đã nói thì trong sản phẩm sẽ có bỏ thêm các chất phụ gia với mục đích tăng thời gian bảo quản, giúp yến lâu hỏng hơn.

Yến tươi chưng Yến Lam có đặc điểm gì ưu việt?

  • Sử dụng yến tổ loại tốt nhất. 
  • Chưng yến bằng phương pháp thủ công và giao sản phẩm yến chưng tươi ngay nóng hổi.
  • Sợi yến sau khi chưng mềm dẻo, giữ nguyên hương vị.
  • Không chất bảo quản, phụ gia và không chất tạo mùi, dùng tốt trong 7 ngày.
  • Chế biến theo yêu cầu (vị ngọt/nhạt, kết hợp các nguyên liệu khác,…).
  • Đóng chai/lọ theo khẩu phần từ chuyên gia dinh dưỡng.
  • Mang đến hiệu quả tối đa nhất trong thời gian ngắn.

Yến chưng tươi nhà Yến Lam là sự lựa chọn tốt nhất dành cho sức khỏe

Yến chưng tươi Yến Lam đang được nhiều người tin dùng vì chất lượng an toàn cũng như tính tiện lợi của sản phẩm. Khi mua sản phẩm yến chưng từ nơi uy tín Yến Lam, bạn sẽ không còn phải lo về vấn nạn yến giả, yến không đạt chuẩn.

Với những ai luôn bận rộn với cuộc sống hàng ngày và không có thời gian để chăm sóc sức khỏe thì yến chưng tươi thật sự là một sản phẩm tuyệt vời vì khi mua về, bạn chỉ cần mở nắp, thưởng thức ngay không cần chế biến.

Hiện tại Yến chưng tươi YếnLam có 3 size:

Size 75ml – 55K có 8gr yến tươi

Size 150ml – 110K có 18gr yến

Size 250ml – 180k có 28g yến

Tất cả đều từ yến nguyên tổ nguyên sợi

Hotline đặt hàng: 0967.085.447

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *